CÂU TRUYỆN SẢN PHẨM VỀ NẤM SÒ

Thứ sáu - 25/12/2020 04:14
Xã Quang Phục thuộc khu trung tâm của huyện Tứ Kỳ, Hải Dương. Với địa hình bằng phẳng, đất đai màu mỡ, khí hậu thuận lợi để phát triển nông nghiệp. Những năm gần đây, thị trường tiêu dùng chuyển hướng sang những sản phẩm sạch, an toàn, có giá trị dinh dưỡng cao đã tạo điều kiện cho nghề trồng nấm phát triển mạnh, trở thành một nghề mang lại hiệu quả kinh tế cao so với nhiều loại cây trồng khác. Với ưu thế tận dụng nguồn nguyên liệu nông nghiệp sẵn có tại địa phương, tạo ra sản phẩm sạch, khai thác lao động nông nhàn, nhiều hộ nông dân Hải Dương đã đầu tư trồng nấm đạt hiệu quả cao.
1namso1 1

Tại xã Quang Phục, có anh Nguyễn Trung Sách với đam mê với nghề trồng nấm, từ năm 2000 Anh tìm hiểu và nuôi trồng thành công các loại nấm, sản phẩm nấm của anh được thị trường đón nhận. Năm 2007 anh thành lập hợp tác xã cung cấp bịch nguyên liệu đã qua xử lý và giống, thu mua và bao tiêu sản phẩm của các thành viên hợp tác xã. Nấm tiêu thụ lớn là nấm sò, nẫm mỡ. Năm 2008 anh thành lập công ty và đầu tư xây dựng cơ sở vật chất đáp ứng nhu cầu thị trường.
          Theo anh Sách, nghề trồng nấm không có nhiều rủi ro như ngành chăn nuôi. Muốn làm thành công, nông dân cần chú trọng khâu đầu tiên là xử lý nguyên liệu làm bịch giống. Bên cạnh đó, bà con cần lựa chọn thời vụ phù hợp với từng loại nấm để gieo trồng, nếu làm nấm trái vụ sẽ cho hiệu quả kinh tế cao nhưng cũng đòi hỏi kỳ thuật cao hơn. Hàng năm công ty của anh tiêu thụ khoảng 50 tấn nấm sò trên năm, tạo công việc ổn định cho người lao động.
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây